FAQs

FAQs

Các tiện ích trong và ngoài khu vực thế nào?

FPTCITY: Gần các trường quốc tế, có hạ tầng ngầm toàn khu, có 60% đất là tiện ích. Gần chợ, có trục đường chính, kề sông ven biển.

Quy định xây dựng ở đây như thế nào?

Tùy theo mỗi vùng mà sẽ có mỗi quy định khác nhau. Ví dụ FPT thì phải xây trên 2 tầng và cao không quá 5 tầng, phải lùi vào 1,2 m chỉ giới xây dựng.

Nên mua thời điểm nào là tốt nhất?

Tùy theo nhu cầu của anh chị mà nên chọn thời điểm nên mua, vì nếu mua nhà mặt phố hoặc trung tâm thì giá lúc nào cũng ổn định. Còn đất dự án mới thì khả năng lợi nhuận sẽ nhanh và cao hơn. Nên mua đất dự án vào lúc thị trường bắt đầu sôi động.

Thuế đất và đường bao nhiêu?

Người bán chỉ bán tới công chứng còn lại là thuế thu nhập cá nhân (2 %) và thuế trước bạ là người mua đóng.

Có hỗ trợ vay ngân hàng hay không? Định giá ngân hàng ở đây là bao nhiêu?

Hiện tại chỉ hỗ trợ vay ngân hàng ba bên, nếu chủ đồng ý và có rất nhiều ngân hàng để làm thủ tục này. Bên em có thể hỗ trợ thủ tục vay 3 bên này.

Cọc bao nhiêu và bao nhiêu ngày công chứng?

Cọc 10% giá trị lô đất và thời gian công chứng là từ 7-10 ngày.

Giá khu vực này như thế nào? Có chiết khấu hoặc giảm giá không?

Có sổ rồi: giá 100m2 tầm giá khoảng 37-40 tr/ m2 tùy vị trí…90m2, 144m2… + Đất này đã có sổ nên không có chiết khấu, nếu thương lượng thì sẽ liên hệ chủ để bàn thương lượng vì giá này là giá chủ đang chào bán trên thị trường.

Khách hàng thuê nhà trong FPT City Đà Nẵng thường là những ai ?

LTTland cho thuê trong FPT CIty cũng nhiều và LTTland thấy có các đối tượng sau:

Gia đình có con cái học tập tại các trường lần cân như: Trường quốc tế Singapore; Trường Đại học Mỹ Thái Bình Dương – APU;

Người nước ngoài sinh sống làm việc ở khu vực Đà Nẵng, Quảng Nam. LTTland thấy họ là người các nươc: Mỹ. Hàn Quốc; Nga; Pháp

Các công ty thuê làm văn phòng;

Sự khác biệt giữa một đại lý bất động sản và một nhà môi giới bất động sản là gì?

Hầu hết các tiểu bang yêu cầu các chuyên gia bán hàng bất động sản phải được nhà nước cấp phép, để họ có thể kiểm soát các yêu cầu về giáo dục và kinh nghiệm và có một cơ quan trung ương để giải quyết các vấn đề của người tiêu dùng. Thuật ngữ được sử dụng để xác định các chuyên gia bất động sản thay đổi theo từng tiểu bang. Các nhà môi giới thường được yêu cầu phải có nhiều giáo dục và kinh nghiệm hơn so với nhân viên bán hàng hoặc đại lý bất động sản. Người bạn thường giao dịch là một đại lý hoặc nhân viên bán hàng bất động sản. Nhân viên bán hàng được nhà nước cấp phép, nhưng phải làm việc cho một nhà môi giới. Tất cả các danh sách được đặt trong tên của nhà môi giới, không phải của nhân viên bán hàng. Một nhà môi giới có thể giao dịch trực tiếp với người mua và người bán nhà, hoặc có thể có một đội ngũ nhân viên bán hàng hoặc đại lý làm việc cho anh ta hoặc cô ta.